> Tin tức > Tin tức - sự kiện > Dùng Thuốc Bổ Gan Khi Nào?

Dùng Thuốc Bổ Gan Khi Nào?


Cập nhật: 23/09/2015 20:22

Dùng Thuốc Bổ Gan Khi Nào?

Tuy là thuốc bổ gan - hỗ trợ chức năng gan, nhưng mỗi thuốc có một số nét riêng. Trong mỗi trường hợp cụ thể, cần chọn dùng một loại thích hợp. Không nên xem là thuốc bổ gan chung chung mà dùng tùy tiện cho mọi trường hợp.

Trong cơ thể con người, gan giữ vai trò quan trọng trong dự trữ, chuyển hóa hầu hết các chất được hấp thu từ ruột và cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể. Chức năng của gan có liên quan chặt chẽ đến toàn bộ hoạt động của cơ thể.

Vi khuẩn, virus, ký sinh trùng (amip, sán lá gan...), chất độc, kể cả thuốc đều được chuyển hóa qua gan. Do đó, gan là tạng dễ bị tổn thương nhất.

Bởi thế, hầu hết các thuốc sử dụng bằng đường uống hoặc đường tiêm vào cơ thể đều đi qua gan và được chuyển hóa nhờ hoạt động của hệ enzym cytocrom P-450 trong mạng lưới nội bào. Khi gan bị tổn thương sẽ suy giảm các hệ thống enzym này. Vì vậy, sẽ giảm khả năng phân hủy và chuyển hóa thuốc, có thể gây nhiễm độc thuốc.

Khi bị nhiễm độc gan, phải tìm thuốc điều trị nguyên nhân. Nếu viêm gan do nhiễm virus B, C phải dùng thuốc ức chế việc nhân lên của virus, làm tăng cường chức năng gan.

Nếu mụn nhọt, lở ngứa do chức năng giải độc gan bị giảm sút, phải dùng thuốc chống nhiễm khuẩn, chống dị ứng. Nhiễm độc gan do hóa chất, rượu hoặc do dùng thuốc, phải ngừng tiếp xúc, ngừng dùng các thứ trên và tìm các thuốc giải độc đặc hiệu.

Thuốc bổ gan - tăng cường chức năng gan (bao gồm việc tăng cường chức năng giải độc gan) chỉ là hỗ trợ trong khi điều trị nhiễm độc gan khi các chức năng này bị giảm sút nhưng không thể thay thế được các thuốc chữa nguyên nhân.
Trước khi dùng thuốc bổ gan nên xét nghiệm gan. Thời điểm thích hợp nhất dùng thuốc hỗ trợ chức năng gan là sau khi dùng thuốc chữa nguyên nhân đưa bệnh về trạng thái ổn định hoặc tương đối ổn định.

Khi bệnh gan đang tiến triển hay xơ gan, phải cẩn trọng hoặc không nên dùng thuốc bổ gan - tăng cường chức năng gan vì sẽ tăng thêm gánh nặng cho gan.

Khi enzym gan ALT tăng bất thường, chức năng gan (bao gồm cả chức năng giải độc gan) bị giảm sút mới dùng thuốc bổ gan - hỗ trợ chức năng gan. Khi men gan đã trở lại trạng thái bình thường thì ngừng thuốc.

Indeliver - Giải pháp hữu hiệu bảo vệ Gan 

Indeliver là dòng sản phẩm đột phá của Minh Đức Pharma trong việc bảo vệ và tăng cường chức năng gan. Thành phần chính của Indeliver là Cao Cardus marianus, có thành phần hoạt chất chính là silymarin, một hỗn hợp các flavonoid gồm silydianin, silychristine và silybin; trong đó silybin có tác dụng sinh học mạnh nhất. 

Indeliver được chỉ định dùng trong các trường hợp viêm gan, viêm gan virus, gan nhiễm mỡ, xơ gan; Rối loạn chức năng gan với các biểu hiện: mệt mỏi, khó ở, chán ăn, ăn uống khó tiêu, vàng da, táo bón; Mụn nhọt, trứng cá, lở ngứa ngoài da, dị ứng mãn tính, ...do chức năng thải độc của gan kém; Bảo vệ và phục hồi chức năng gan trong các trường hợp nhiễm độc gan do rượu, bia, dùng thuốc độc hại với gan như : kháng sinh, chống lao, chống ung thư, hóa chất, tia xạ... Sản phẩm đã được kiểm nghiệm và chứng minh về các tác dụng tuyệt vời đối với gan như: 

  - Ổn định màng tế bào gan, ngăn cản quá trình xâm nhập của các chất độc vào bên trong tế bào gan, giúp cho tế bào gan không bị các chất độc xâm nhập và hủy hoại và do đó nó làm bền vững màng tế bào, duy trì được cấu trúc, chức năng của tế bào gan, bảo vệ gan khỏi sự hủy hoại của các chất độc.

- Tăng tổng hợp protein ở tế bào gan do kích thích hoạt động của RNA polymerase, góp phần giải độc cho gan.

- Không chỉ các tác dụng bảo vệ tế bào gan khỏi các chất độc hại, các thành phần của cao trong Indeliver còn thúc đẩy sự phục hồi các tế bào gan đã bị hủy hoại đồng thời kích thích sự phát triển của các tế bào gan mới thay thế các tế bào gan đã bị hủy hoại.

- Ức chế sự biến đổi của gan thành các tổ chức xơ, giảm sự hình thành và lắng đọng của các sợi collagen dẫn đến xơ gan.

- Chống peroxyd hóa lipid, tăng khả năng oxi hóa acid béo của gan, làm ổn định các tế bào mast (là những tế bào chứa các hạt nhỏ gây viêm), ức chế phản ứng viêm, giảm các nồng độ enzym gan (SGOT, SGPT) làm cải thiện các triệu chứng của bệnh gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan.

               - Ngăn cản quá trình oxi hóa LDL cholesterol thành các mảng bám vào thành động mạch là nguyên nhân dẫn đến xơ vữa động mạch.

 

 

 

 

 

Nguồn Dược Phẩm Minh Đức

 • Đăng bởi: admin
 • Tags: thuốc bổ gan

Bình luận bằng facebook
Tiêu điểm
Sản phẩm
 • Triafax Gói

  Cefpodoxime Proxetil được chỉ định điều trị cho những bệnh nhân nhiễm khuẩn nhẹ đến vừa do các chủng vi khuẩn nhạy cảm gây ra các tình trạng bệnh sau: đường hô hấp dưới, đường hô hấp trên, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, da và cấu trúc da, đường niệu.
 • Trozal

  Trozal điều trị các trường hợp nhiễm khuẩn do vi khuẩn nhạy cảm gây ra
 • Éloge CIPRO

  Ciprofloxacin chỉ được chỉ định cho các nhiễm khuẩn nặng mà các thuốc kháng sinh thông thường không có tác dụng để tránh phát triển các vi khuẩn kháng Ciprofloxacin: Viêm đường tiết niệu trên và dưới; viêm tuyến tiền liệt; viêm xương – tuỷ; viêm ruột vi khuẩn nặng; nhiễm khuẩn nặng mắc trong bệnh viện (nhiễm khuẩn huyết, người suy giảm miễn dịch). Dự phòng bệnh não mô cầu và nhiễm khuẩn ở người suy giảm miễn dịch.

© Copyright 2014 by ACT Group