> Tin tức > Góc báo chí > Thuốc ho Naomy–an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Thuốc ho Naomy–an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ


Cập nhật: 05/01/2015 09:36

Ho là gì?

Ho không phải là bệnh mà là một phản xạ để cơ thể đào thải ra ngoài các chất tiết (đàm – đờm),dị vật, vi sinh vật…có trong đường hô hấp.  Thực chất, ho thông thường là một cơ chế bảo vệ bộ máy hô hấp của cơ thể. Do vậy, nếu ho nhẹ, ngắn ngày có thể không cần điều trị gì mà nên để tự khỏi. Tuy nhiên, nếu ho lâu sẽ khiến cơ thể bé mệt mỏi, khó ngủ, dễ dẫn đến các bệnh viêm nhiễm khác nặng hơn.

Thuốc ho Naomy giảm ho như thế nào?

Như đã nói ở trên, một trong những nguyên nhân phổ biến gây ho là do trong đường thở có chất tiết, còn được gọi là đàm hoặc đờm. Đặc biệt với các em nhỏ, khi thời tiết thay đổi nóng lạnh thất thường thì hiện tượng ho có đờm do cảm lạnh, cảm cúm, dị ứng, sổ mũi…xảy ra thường xuyên. Trong những trường hợp này, bố mẹ không nên vội vàng cho bé uống kháng sinh mà nên sử dụng các biện pháp giúp bé đào thải được lượng đàm (đờm) ra khỏi cơ thể, từ đó sẽ giúp giảm và hết ho.

Thấu hiểu điều đó, Dược phẩm Minh Đức đã bào chế thuốc ho cho trẻ siro Naomy với mong muốn giúp các bé giảm ho, hết ho một cách an toàn và hiệu quả.

Thuốc ho cho trẻ Naomy là một trong những loại siro ho được sử dụng phối hợp 3 chất long đàm Clorpheniramin, Glyceryl guaiacolat và Amonl clorid, cho hiệu quả long đờm mạnh gấp 3 so với các loại siro ho thông thường. Clorpheniramin là một chất đối kháng histamin, có tác dụng dãn mạch, tăng tiết chất nhầy, Glyceryl guaiacolat cũng có công dụng tương tự,  phối hợp cùng Amonl clorid có tác dụng làm loãng đờm giúp đờm dễ dàng bị đào thải đờm ra khỏi cơ thể hơn.

Đặc biệt, thuốc ho cho trẻ Naomy có thành phần Dextromethorphan hydrobromid, giúp giảm ho bằng cơ chế tác động lên trung tâm ho ở hành não, không có tác dụng giảm đau và nói chung rất ít tác dụng an thần. Đây là một điểm khác biệt lớn của thuốc ho Naomy so với các loại siro ho khác vì thường các siro ho khác sử dụng thành phần an thần, khiến trẻ ngủ để quên ho. Thành phần an thần này thường gây tâm lý yên tâm cho phụ huynh bởi không thấy trẻ ho nữa nhưng mặt khác lại khiến bệnh càng nặng hơn khi trẻ ngủ quên ho, chất tiết không được đào thải ra ngoài mà vẫn lưu lại trong cơ thể. Thêm nữa, tác dụng an thần trong thuốc ho cho trẻ còn có mặt trái với sự vận động bình thường của hệ thần kinh. Do vậy, nếu lạm dụng an thần để giảm ho thì lợi bất cập hại, sử dụng lâu dài các thuốc ho có chứa an thần sẽ không tốt.

Thuốc ho cho trẻ Naomy như đã nói ở trên, không có tác dụng giảm đau và rất ít tác dụng an thần, do vậy rất an toàn cho trẻ nhỏ, thậm chí an toàn với trẻ sơ sinh. Khi lựa chọn thuốc ho cho trẻ dạng siro, các mẹ nên lưu ý đọc kỹ thành phần để lựa chọn những sản phẩm an toàn và hiệu quả.

 • Đăng bởi: admin
 • Tags: Thuốc ho Naomy, thuốc ho cho trẻ

Bình luận bằng facebook
Tiêu điểm
Sản phẩm
 • Triafax Gói

  Cefpodoxime Proxetil được chỉ định điều trị cho những bệnh nhân nhiễm khuẩn nhẹ đến vừa do các chủng vi khuẩn nhạy cảm gây ra các tình trạng bệnh sau: đường hô hấp dưới, đường hô hấp trên, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, da và cấu trúc da, đường niệu.
 • Trozal

  Trozal điều trị các trường hợp nhiễm khuẩn do vi khuẩn nhạy cảm gây ra
 • Éloge CIPRO

  Ciprofloxacin chỉ được chỉ định cho các nhiễm khuẩn nặng mà các thuốc kháng sinh thông thường không có tác dụng để tránh phát triển các vi khuẩn kháng Ciprofloxacin: Viêm đường tiết niệu trên và dưới; viêm tuyến tiền liệt; viêm xương – tuỷ; viêm ruột vi khuẩn nặng; nhiễm khuẩn nặng mắc trong bệnh viện (nhiễm khuẩn huyết, người suy giảm miễn dịch). Dự phòng bệnh não mô cầu và nhiễm khuẩn ở người suy giảm miễn dịch.

© Copyright 2014 by ACT Group